Tiếng việt
Tiếng Anh
Giới thiệu bạn bè  

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO

Để trở thành kế toán chuyên nghiệp

Muốn trở thành 01 kế toán chuyên nghiệp các bạn cần nắm vững Luật thuế GTGT, thuế Thu nhập Doanh Nghiệp và thuế Thu nhập cá nhân.

Trước hết các bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của hóa đơn, chứng từ . Khi nhận hóa đơn đầu vào bạn phải kiểm tra 03 chỉ tiêu : Tên DN, Địa chỉ, MST phải đầy đủ, chính xác và nội dung trên hóa đơn phải phục vụ cho hoạt động KD của Cty đồng thời phải hợp lý, hợp lệ nữa . Các bạn mới làm kế toán thường mắc phải sai lầm là các hóa đơn đầu vào không đủ các yếu tố trên vẫn kê khai vào Tờ khai thuế GTGT mỗi tháng

 Một số ví dụ :

 ●  Hóa đơn sử dụng điện, nước, điện thoại … nếu chưa chuyển tên qua Cty thì không được kê khai thuế VAT khấu trừ

 ●  Hóa đơn mua xăng nếu muốn đưa vào chi phí thì công ty phải có xe và cà vẹt xe đó phải đứng tên Cty mới được (ví dụ này cho thấy sự hợp lý mà chưa hợp lệ, nghĩa là Cty có phát sinh chi phí đổ xăng cho nhân viên là chi phí hợp lý nhưng nếu chiếc xe đó không đứng tên Cty là chưa hợp lệ, do đó trong trường hợp này hóa đơn mua xăng không được kê khai thuế, không được tính vào chi phí)

 ●  Hóa đơn tiếp khách, quảng cáo thì được đưa vào chi phí. Lưu ý nếu Cty mua rượu, bia, bánh để tiếp khách thì không được kê khai thuế, không được tính vào chi phí

●   Mới : Căn cứ thông tư 151/2014/TT-BTC kể từ ngày 15/11/2014 thì : Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con  của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động và những khoản chi có tính chất phúc lợi khác. Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

 ●   Chi phí đi máy bay công tác phải có hóa đơn, lệnh điều động đi công tác và phải có cùi vé máy bay đính kèm

 ●  Chi phí lãi vay ngân hàng được đưa vào chi phí với điều kiện Cty không còn quỹ tiền mặt thì mới hợp lệ (khi Cty Thanh Trí đi kiểm toán thì phát hiện một số Cty số dư tiền mặt trên sổ sách kế toán rất lớn mà vẫn đi vay ngân hàng thì rõ ràng là không hợp lý)

●  Các hóa đơn VAT đầu vào từ 20 triệu đồng trở lên thì phải thanh toán qua ngân hàng (bằng ủy nhiệm chi) thì mới được khấu trừ thuế VAT đầu vào. Hóa đơn trực tiếp từ 20 triệu đồng trở lên cũng phải thanh toán qua ngân hàng (bằng UNC) thì mới được tính vào chi phí

●  Các hóa đơn đầu vào mua tivi, tủ lạnh, máy giặt, lò viba... thì không được kê khai thuế, không được tính vào chi phí (vì theo cơ quan thuế các mặt hàng này mang tính phục vụ cá nhân hơn là phục vụ cho việc SX kinh doanh của Cty, ngoại trừ các Cty đang kinh doanh chính những mặt hàng này)

●  Kể từ ngày 10/06/2013, căn cứ theo thông tư 45/2013 thì 01 tài sản được xem là TSCĐ khi nguyên giá phải từ 30tr VNĐ trở lên (không bao gồm VAT)

Muốn trở thành kế toán chuyên nghiệp các bạn phải nắm rõ các Nghị định, Thông tư, Văn bản do nhà nước ban hành để áp dụng cho đúng. Lưu ý : Các Nghị định, Thông tư, Văn bản thay đổi thường xuyên, bạn phải cập nhật liên tục.

Trên đây là một số ví dụ điển hình, nếu gặp trường hợp khi nhận được 01 hóa đơn đầu vào mà các bạn băn khoăn không biết có được kê khai thuế, được tính vào chi phí hay không thì liên hệ Phòng Hỗ Trợ Tuyên Truyền Chi Cục Thuế hoặc liên hệ Cty Kế Toán Thanh Trí đễ được hướng dẫn

 

 

 Mọi thắc mắc vui lòng liện hệ Công ty Thanh Trí để được hướng dẫn

Điện thoại : 08-62.576.613   08-62.572.980   08-62.576.753   - 0918.102.524 (Mr Triều và Cộng sự)

Mail : thanhtridaotao@gmail.com


Chia sẻ bạn bè Bookmark and Share
Hình ảnh công ty
  • hinh cty
  • h4
  • h3
  • h2
Lịch khai giảng
Quảng cáo
qc 1
qc6
qc 3
qc 4
qc 5
quang cáo 6
Hỗ trợ trực tuyến
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
Tư vấn trực tiếp
Lượt truy cập
Đang online : 10
Lượt truy cập :955773