Tiếng việt
Tiếng Anh
Giới thiệu bạn bè  

Dịch vụ pháp lý

Bảo vệ tranh chấp dân sự cá nhân


SƠ LƯỢC VỀ THỦ TỤC THAM GIA BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CHO THÂN CHỦ:

(Đương sự). Cá nhân là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án dân sự được quyền yêu cầu Luật sư đứng ra bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Quyền này được quy định tại các Điều 58 Bộ luật tố tụng dân sự Nước CHXHCN Việt  Nam năm 2004.

-        Theo khoản 2 Điều 56 BLTTDS quy định: “Nguyên đơn trong vụ án dân sự là người khởi kiện, người được cá nhân, cơ quan, tổ chức khác do Bộ luật này quy định khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự khi cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của người đó bị xâm phạm. . .”

-         Theo khoản 3 Điều 56 BLTTDS quy định: “Bị đơn trong vụ án dân sự là người bị nguyên đơn khởi kiện hoặc cá nhân, cơ quan, tổ chức khác do Bộ luật này quy định khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự khi cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn bị người đó xâm phạm.”

-         Theo khoản 4 Điều 56 BLTTDS quy định: “Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ nên họ được tự mình đề nghị hoặc các đương sự khác đề nghị và được Tòa án chấp nhận đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”

Trong ba đối tượng trên, luật pháp đều cho phép được quyền yêu cầu Luật sư Tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

 

Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ Luật sư có năng lực chuyên môn giỏi và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp luật sư tốt để đảm nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự.

 

Những người là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan ( Gọi chung là Thân chủ ) của chúng tôi, nếu có yêu cầu chúng tôi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp thì hai bên cùng tiến hành các bước như sau :

1-     Thân chủ làm Giấy yêu cầu chúng tôi cử luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ;

2-     Ký Hợp đồng tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ;

      3-     Văn phòng luật sư ký giấy giới thiệu cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ


Mọi thắc mắc vui lòng liện hệ Công ty Thanh Trí để được hướng dẫn chi tiếtChia sẻ bạn bè Bookmark and Share
Hình ảnh công ty
  • hinh cty
  • h4
  • h3
  • h2
Lịch khai giảng
Quảng cáo
qc 1
qc6
qc 3
qc 4
qc 5
quang cáo 6
Hỗ trợ trực tuyến
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
P.Kế toán
Tư vấn trực tiếp
Lượt truy cập
Đang online : 9
Lượt truy cập :1402745